Home / Ẩm Thực Hà Nội / Món Ngon Hà Nội / Hoa quả dầm phố Hàng Chỉ

Hoa quả dầm phố Hàng Chỉ

Người ta thường biết tới món hoa quả dầm nổi tiếng ở Tô Tịch, nhưng nếu chịu khó đi thêm một chút nữa, trong ngõ hàng Chỉ ở gần đó, bạn có thể được thưởng thức món hoa quả dầm tươi ngon hơn khá nhiều đấy.
Xuất hiện từ cách đây khá lâu, cũng phải hơn 7 năm. Thế nhưng dường như bác chủ hàng vẫn luôn biết cách giữ “phong độ” của mình khi khách tới quán vẫn đều đều và luôn hài lòng khi bước ra. Và cho dù giá cả có tăng thêm đi nữa thì hầu như mọi người cũng khá vui lòng với những gì mình nhận lại được tại đây.
Hoa quả dầm ở đây được bác chủ hàng cho vào một bát thủy tinh cỡ vừa, với đầy đủ các loại hoa quả như dưa hấu, xoài, mít, dâu…vv.. thậm chí cả sầu riêng, và vú sữa,.. sẵn sàng “phục vụ” theo mọi ý thích của các khách hàng tuổi teen khó chiều. Sau khi đã chọn được loại quả mình muốn ăn, bác chủ hàng sẽ rưới thêm một chút sữa đặc và nước cốt dừa để làm tăng vị thơm ngậy, cuối cùng là thêm vào một chút đá bào. Khác với những hàng hoa quả dầm phố Tô Tịch, ở đây bác bán hàng tuyệt nhiên không cho thêm trân châu, thạch.. vv.. để giữ nguyên vị thơm của trái cây. Bên cạnh đó, hoa quả ở đây cũng khá tươi ngon, vậy nên ăn rất thích, chứ không có cảm giác bị dập hay có mùi lạ vì để ở ngoài quá lâu như những nơi khác.
Ngoài hoa quả dầm khá nổi tiếng, ở đây còn có thêm món trứng đánh cacao đã trở thành “thương hiệu”. Trứng gà tươi được bác ấy đánh kỹ lên bằng máy trong 10 phút cho tới khi nhuyễn mịn một màu kem kem, sau đó bác rắc thêm 1 ít Milo hoặc cafe tùy ý thích. Vậy là bạn đã có món trứng đánh ngon tuyệt, thơm ngậy và bông như kem rồi.
Một điểm nữa khiến quán khá đông khách, đó là bác chủ hàng rất vui tính và dễ thương. Chẳng thế mà rất nhiều bạn đến đây đã ngã ngửa khi bác tính tiền, toàn lên tới hàng… chục triệu. Ví dụ như bát hoa quả dầm có giá từ 20.000 – 30.000 đ, thì bác lại trêu thành 30 triệu. Và đây có lẽ chính là cái duyên khiến rất nhiều bạn thích ăn hoa quả dầm ở đây chứ không phải nơi nào khác.
Theo Pháp luật xã hội 

Check Also

banh_duc_nong_pho-Le-Ngoc-Han

Top 10 món ăn ngon phải thử khi đến Hà Nội

Hà Nội không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, mà từ xa xưa …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *