Home / Dinh Dưỡng & Sức Khỏe / Tin Tức / Giá gấp vài chục lần vẫn cháy hàng

Giá gấp vài chục lần vẫn cháy hàng

Các loại trái cây có hình dạng độc đáo dù giá cao gấp hàng chục lần so với trái cây thông thường nhưng thu hoạch bao nhiêu cũng không đáp ứng đủ nhu cầu. Những sản phẩm “độc” như bưởi hồ lô, dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu hình xe hơi, bưởi hồ lô có chữ nổi “Tài Lộc”… đang được đưa ra chợ tết

Các loại trái cây có hình dạng độc đáo dù giá cao gấp hàng chục lần so với trái cây thông thường nhưng thu hoạch bao nhiêu cũng không đáp ứng đủ nhu cầu. Những sản phẩm “độc” như bưởi hồ lô, dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu hình xe hơi, bưởi hồ lô có chữ nổi “Tài Lộc”… đang được đưa ra chợ tết. Hàng đã được đặt từ đầu mùa sản xuất, tiền cũng đã được trao từ trước nên những ngày này, chỉ có nông dân tất bật thu hoạch, thương lái các miền nhận hàng hối hả đưa về chợ, không phải mua bán, chọn lựa như các hàng hóa khác.

Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ sản xuất bưởi hồ lô ở xã Phú Tân (Châu Thành, Hậu Giang) – người đầu tiên cho ra lò bưởi hồ lô cho biết: Tết Nguyên đán năm nay, câu lạc bộ cung ứng ra thị trường 8.000 trái bưởi hồ lô, tất cả đã được đặt hàng với giá tăng 30% so với năm ngoái.

Một điều khác biệt là năm nay, các thành viên trong câu lạc bộ đã “chế tác” được bưởi hồ lô có chữ  nổi, nên trái bưởi càng nổi bật và giá trị càng cao. Hiện loại đặc biệt có giá bán tại nhà vườn 1.000.000 đồng/cặp, các loại khác  giá từ 300.000-700.000 đồng/cặp. Ước tổng giá trị của 8.000 trái bưởi hồ lô bán dịp tết năm nay trên 5,7 tỷ đồng.

Riêng ông Thành còn thành công với 2.000 trái dưa hấu hồ lô khắc chữ màu đen nổi bật trên nền vàng. Đây là loại dưa giống Kim Hồng, da vàng ruột đỏ, có trọng lượng từ 2kg trở lên, và đã được chốt giá 3.000.000-3.500.000 đồng/cặp.

Sản phẩm mới của nông dân miền Tây năm nay là  bưởi hồ lô có chữ nổi trên vỏ quả. Giá bán của loại này tại vườn hiện từ 300.000-1.000.000 đồng/cặp

Dưa hấu hồ lô có chữ Tài, Lộc màu đen nổi bật trên vỏ vàng cũng là quả độc ra đời tết Nguyên đán năm nay, với giá bán tại vườn 3-3,5 triệu đồng/cặp

Dù đến 25 tháng Chạp mới thu hoạch, nhưng dưa hồ lô chữ nổi đã được bán hết từ đầu tháng

Còn nhà vườn Trần Thanh Liêm, phường Bình Thủy (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) – nhà vườn đầu tiên thành công trong tạo hình dưa hấu đủ các hình dáng – năm nay đưa ra thị trường 50 cặp dưa hình xe hơi 4 chỗ ngồi, có in chữ “Phước” nổi trên mui xe. Loại dưa hấu xe hơi độc đáo này đã được đặt hàng hết, với  giá 10 triệu đồng/cặp. Đây là năm thứ hai ông Liêm tạo hình xe hơi… dưa hấu. “Tui mày mò đến 3 năm, năm ngoái mới tạo được khuôn đúc xe hơi… dưa hấu nhưng chỉ làm được vài cặp, năm nay số lượng tăng lên nhưng tỷ lệ thất bại cũng không nhỏ”, ông Liêm cho biết.

Dưa hấu xe hơi của ông Liêm được trồng từ giống dưa Bảo Quán, có màu xanh sọc và dưa vỏ vàng. Dưa hấu hình xe hơi hiện đạt trọng lượng mỗi trái từ 1,7-2kg. Ngoài ra, ruộng dưa ông Liêm cùng nhiều nhà vườn khác còn có dưa hấu vuông, dưa hấu hình thỏi vàng, dưa hấu khắc chữ tài lộc… rất đặc biệt.

Dưa hấu xe hơi có giá bán đến 10 triệu đồng/cặp vừa được thu hoạch. Giá cao nhưng không phải ai cũng mua được, bởi chỉ có 50 cặp được đưa ra thị trường tết này

 Các loại dưa hấu hình vuông, hình thỏi vàng được bán với giá từ 1,5-2,5 triệu đồng/cặp

Check Also

muoi

Làm tươi, trắng hải sản bằng cách ngâm urê

Cá được các đầu nậu đưa từ biển về, nhúng vào thùng nước đá có …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *