Home / Ẩm Thực Bốn Phương / Ẩm Thực Việt / Đầu xuân đi ăn ngon trên đất Sài Gòn

Đầu xuân đi ăn ngon trên đất Sài Gòn

Trong những ngày đầu năm mới, nhiều quán ăn ở Sài Gòn tạm đóng cửa để nghỉ Tết, thật khó để bạn và gia đình tìm được quán ăn thích hợp cho mình. Dưới đây là một số địa chỉ quán ăn vẫn mở cửa dịp Tết.

Trong những ngày đầu năm mới, nhiều quán ăn ở Sài Gòn tạm đóng cửa để nghỉ Tết, thật khó để bạn và gia đình tìm được quán ăn thích hợp cho mình. Dưới đây là một số địa chỉ quán ăn vẫn mở cửa dịp Tết.

  1. Quán Khoái – 3A Lê Quý Đôn, quận 3: Nếu thích những món hải sản, các món bánh của miền Trung như: bánh xèo, bánh bèo, bánh căn… thì đây là một địa chỉ tốt cho gia đình bạn trong những ngày đầu năm.

  1. Nếu muốn ăn mì vịt tiềm, bạn có thể ghé quán Huê Viên ở địa chỉ 227 Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận (góc đường Phan Đình Phùng – Nguyễn Trọng Tuyển). Quán bắt đầu bán từ 15h.

  1. Nếu thích bò beefsteak bạn có thể ghé quán bò VinaOne ở địa chỉ 44 Mạc Thị Bưởi – quận 1. Quán bắt đầu bán từ 7h hàng ngày.

 

  1. Cơm tấm Tài trên đường Nguyễn An Ninh – quận Bình Thạnh là địa chỉ không thể bỏ qua với những người thích món ăn này. Quán bán từ 6h đến trưa và từ 16h đến 22h.
  1. Quán ăn Con Gà Trống – 285/C145 đường Cách mạng tháng 8, quận 10. Đây là nơi chuyên phục vụ  những món ăn truyền thống miền Tây Nam Bộ và Khmer.
  1. Cháo cá miền Tây – 3 Nguyễn Văn Bá, quận Thủ Đức. Ngoài cháo cá, ở đây còn có rất nhiều món ăn ngon khác như tôm nướng, cá nướng….
  1. Nếu thích ăn món nướng, bạn có thể ghé đến quán nướng Babercue ngay góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Thánh Tôn (quận 1).

  1. Nem cua bể – 94 Đinh Tiên Hoàng, quận 1. Đây là quán ăn nổi tiếng với những món ăn đặc trưng của Hải Phòng như: miến xào cua, miến cua, nem cua bể…

     9. Nếu muốn ăn miến gà, phở gà, bạn có thể ghé quán gà Kỳ Đồng – 14/5 Kỳ Đồng, (quận 3); Quán          Phương Béo – 349 Nguyễn Trọng Tuyển, (quận Tân Bình); quán gà 43 Mạc Đĩnh Chi (quận 1).

  1. Nếu thích ăn quán lề đường, bạn có thể ghé đến quán cháo sườn – đối diện chợ Tân Định (quận 1); quán bún cá Châu Đốc – góc đường Hai Bà Trưng – Võ Thị Sáu (quận 1).

Khánh Hòa

Check Also

com-rang

Triết lý âm dương ngũ hành trong ẩm thực Việt

Mang màu sắc văn hóa nông nghiệp lúa nước, cư dân người Việt có nền …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *