Home / Ẩm Thực Bốn Phương / Kỉ Lục Ẩm Thực / Bánh Giáng Sinh dài hơn 1.000 m

Bánh Giáng Sinh dài hơn 1.000 m

Chiếc bánh giáng sinh dài nhất từ trước đến nay do 80 đầu bếp Trung Quốc thực hiện hồi tuần trước đạt con số dễ nể 1.068m. Để làm được chiếc bánh này, các đầu bếp của khách sạn Pudong Shangri-la ở Thượng Hải đã mất đến 7 ngày với 904 quả trứng, 1.045 kg bột, 209 kg đường, 401 kg chocolate đắng, 34 kg hương vị vani.

Công đoạn làm bánh thực ra không có gì khác lạ so với những bánh kem khác, chỉ có điều cực nhọc hơn nhiều do kích thước ngoại cỡ của chiếc bánh.
Đầu bếp trưởng Yusuf Yaran cho biết: “Để làm được chiếc bánh này chúng tôi phải làm xốp bánh lên trước khi đem nướng. Khi bánh nguội, chúng tôi phủ lớp kem vani, sau cùng là lớp chocolate trắng trên bề mặt. Chúng tôi trang trí thêm kẹo và đường bột để bánh trông hấp dẫn hơn”.
Các đầu bếp cho rằng làm ra chiếc bánh đã khó, trưng bày nó còn khó hơn. Khách sạn đã phải huy động 150 người, dùng đến 156 chiếc bàn xếp thành một hàng dài và mất 24 giờ để sắp xếp chúng vào đúng vị trí.
Ban đầu, các đầu bếp dự định làm ra chiếc bánh có chiều dài đúng 888 m, nhưng khi chiếc bánh được đo thì họ mới nhận ra là nó đã dài hơn dự tính (1.068 m).
Sau bữa tiệc, khách sạn cắt chiếc bánh ra nhiều phần, bán cho khách thưởng lãm. Số tiền thu được dùng để ủng hộ cho 4 em nhỏ đang được chữa bệnh bằng hóa học trị liệu ở Thượng Hải.
Kỷ lục chiều dài của chiếc bánh trước đó tại Pháp là 207 m. Như vậy, chiếc bánh dài 1 km này tạm thời giữ vị trí số một thế giới về độ dài.
H.Bình (Theo Metro, Sina)
Theo Người lao động

Check Also

ki-luc2

Công bố 4 đặc sản Quảng Ngãi lập kỷ lục Việt Nam

Sáng ngày 22/1, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức họp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *