Ẩm thực Hà Lan

Không có thứ gọi là ẩm thực đặc trưng Hà Lan, chỉ có những món ăn được “Hà Lan hoá”. Ấy là do các món ăn Hà Lan luôn nhanh chóng bị ngoại quốc hoá.

Căn nguyên ảnh hưởng ngoại quốc tới món ăn Hà Lan là do những cuộc chinh chiến của thực dân Hà Lan tới vùng Địa Trung Hải và Châu Phi. Ngoài nguồn của cải từ những nước này thực dân Hà Lan còn mang theo về bếp nhà mình nguồn cảm hứng từ những vùng đất mới.

Khoai tây đóng một vai trò khá quan trọng trong đời sống ẩm thực của Hà Lan, những món ăn được chế biến từ khoai tây của dân tộc Dutch quả rất ngon và độc đáo và những món ăn được chế biến từ khoai tây không thể thiếu trong đêm Noel và đón năm mới. Những món ăn từ khoai tây đã trở thành những món ăn cổ truyền của người Hà Lan.

Ngoài ra, họ còn có món Herring, là loại cá phổ biến nhất, đặc trưng nhất, cổ truyền nhất và là món ăn vặt ngoài đường cổ nhất ở Hà Lan. Nó có ảnh hưởng lớn tới lịch sử nước Hà Lan. Nó là một trong những thành phần chính trong bữa ăn của người Hà Lan từ thời Trung cổ. Vì thế, ngành đánh bắt và buôn bán Herring trở thành những ngành quan trọng. Hai hoạt động này đóng góp rất lớn vào tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng như sự giàu có của Hà Lan.

Monngonhanoi.net

Check Also

salad-nga

Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm

Biến tấu chút cách làm salad Nga truyền thống trong mùa dứa này, bạn chỉ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *