Home / Ẩm Thực Bốn Phương / Thế Giới Ẩm Thực / 8 món ăn gây sốc trên thế giới

8 món ăn gây sốc trên thế giới

Bạn có biết lòng lợn tiết canh của Việt Nam mình được cho vào danh sách những món ăn gây sốc nhất thế giới? Và bạn đã bao giờ uống nước tiểu bò thay vì uống Cocacola? Hãy cùng Món ngon Hà Nội điểm qua 8 món ăn gây sốc nhất thế giới nhé.
1.Nước tiểu bò
Đồ uống này có xuất xứ từ Ấn Độ, được bán song song với sữa bò và sữa chua. Nhiều người Hinđu tin rằng nước tiểu của bò có tác dụng chữa bệnh. Thậm chí, một trung tâm nghiên cứu tại Haridwwar cfon công bố kế hoạch sản xuất một loại đồ uống hoàn toàn từ nước tiểu bò để cạnh tranh với pepsi và Coca Cola.
2. Lòng lợn tiết canh – Việt Nam
 

Theo đánh giá của tờ Australia News, lòng lợn tiết canh Việt Nam được liệt vào một trong những món ăn kỳ lạ nhất thế giới, mặc dù món này không tốt cho sức khỏe nhưng nó vẫn là món khoái khẩu của một số người Việt Nam.

3. Của quý của bò- Trung Quốc
 

Được xe là một trong những đặc sản của Trugn Quốc, một nhà hàng tại Bắc Knh chuyên phục vụ món ăn vô cùng đặc biệt này.

4. Chuột – Việt Nam, Lào, Campuchia
 

Thịt chuột được dùng làm món ăn vốn không mấy xa lạ với cá nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Tại một số nơi thịt chuột được coi là đặc sản và được chế biến thành nhiều món khác nhau.

5. Gà ăn mày – Trung Quốc
 

Gà ăn mày Hàng Châu là một trong số những đặc sản hàng đầu của trường phái ẩm thực Triêt Giang ( Trung Quốc), rất nổi tiếng trên khắp thế giới bởi cách chế biến độc đáo cũng như mùi vị thơm ngon của nó.

6. Âu trùng bướm
Ăn sống trực tiếp, hoặc nướng qua tren than, món ấu trùng bướm này là một trong những đặc sản của thổ dân Úc, và nó cũng được coi là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào. Theo truyền thống thì phụ nữ và trẻ em là những người thường xuyên ăn sống món này.
7. Lưỡi vịt
 

Lưỡi vịt từ lâu đã xuất hiện trong  nhu một món ăn lạ mà độc. Lạ là vì bình thường có ai nghĩ bộ phận lưỡi của con vịt cũng có thể tận dụng thành một món ăn ngon. Độc là vì mỗi chú vịt chỉ có duy nhất một cái lưỡi. Và vì vậy, lưỡi vịt vô tình trở thành món ngon cực hiếm được giới sành ăn kiếm tìm.

8. Sâm thử – Trung Hoa
 

Món Sâm thử có từ thời Nỗ Nhĩ Cáp Xích, ông tổ của các vua nhà Thanh ở Mãn Châu. Để làm món này, thoạt tiên người ta bắt những con chuột bao tử mới sinh để nuôi trong một lồng kính và cho ăn nhâm sâm. Lúc những con chuột này đẻ con người ta bắt ngay những con ới sinh ấy lại và lại nuôi bằng nhân sâm. Cứ thế con chuột bao tử của đời thứ ba được gọi là món sâm thử.

Tổng hợp

Check Also

salad-nga

Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm

Biến tấu chút cách làm salad Nga truyền thống trong mùa dứa này, bạn chỉ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *